พอดีว่างจากเล่น Could nine เสร็จไม่รู้จะทำอะไรดีก็เลยแวะเข้าไปที่เว็บของ IF ( ค่ายที่ทำเกม ซีรี่ย์ Spectarl Force ) เพื่อดูว่ามันมีกะจิตกะใจทำซีรี่ย์เนพเวอร์แลนด์ต่อหรือยัง แต่ดันทะลึ่งไปสะดุดกับเกมนี้เข้า  อ่านว่าอะไรฟะ!?    "Elkrone no Atelier!?"  เฮ้ย!? นี่มัน Atelier Series!? ของ Gust นี่ฟ่า!?

 

( เจ้าของ Blog ถือเป็นแฟนเกม Atelier Series ตัวยงคนนึงเล่นมาตั้งกะภาค Marie ( ภาคแรก ) สมัย PS1 นู่น และเพิ่งได้สั่งชุด Limited ของ Atelier Meruru ที่จะออกให้ PS3 ในวันที่ 23 นี้ด้วย ซึ่งจะมารีวิวของให้ดูทีหลัง หลังจากได้ของครับ )

 

ว่าแต่ไหง IF มาทำซีรี่ย์นี้ฟระ!? เดี๋ยวเอ็งก็โดน Gust ฟ้องหรอกเฟร้ย!?
พอกดเข้าไปดูก็เจอคำว่า  Idea Factory x Gust หง่ะ!? มันร่วมมือกันทำเหรอฟระ!? ( เจ้าของ Blog หน้าซีดเลยทีเดียว เพราะดูจากการร่วมมือกับ IF แล้วแถมยังอยู่กับทีม Otomate อีก )

 

 

โป๊ะเช๊ะ!! ถูกหวยเลยเฟร้ย  Atelier ของตรูกลายเป็น Otome เกม ไปแล้วเฟร้ย!!!

 

 

สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่า Otome เกมคืออะไรนั้นก็ขออธิบายสักนิดแบบง่ายๆว่ามันคือเกม "จีบหนุ่ม" ครับ ตรงข้ามกับพวกเกม "จีบสาว" นั่นแหละ
แต่จากที่เห็นเป็นซีรี่ย์ของ Atelier นั้นคงจะประมาณว่า หนู เอลโคลเน่ นั้นอาจจะต้องเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุให้เหมือนกับพวกรุ่นพี่แต่พวกที่ร่วมเดินทางไปด้วยนั้นมีแต่เหล่าพ่อ "เทพบุตร" ทั้งหลายนั่นเอง ซึ่งในตรงนี้คงจะไม่เป็นไรหากเกมมันดำเนินตาม Atelier Series แบบเดิมๆ แค่ไม่มีตัวละครหญิง มาร่วมขบวนยกเว้น เอลโคลเน่ นั่นเอง แต่ขึ้นชื่อว่ามันเป็น Otome เกมแล้วคงจะอุดมไปด้วยภาพ เซอร์วิส ( ? ) ของเหล่าพ่อเทพบุตรทั้งหลายแน่นอน ฮ่วย!!  ( สำหรับสาวๆถือว่ากำไรไปครับ เพราะตัวละครผู้ชายของค่ายนี้เรียกได้ว่าเรทติ้งสูงพอควร ) โอ้ว!! แม่เจ้า แล้วตูจะทำเยี่ยงไรดีในฐานะผู้เล่นที่ไม่เคยพลาดซักภาคเดียวของ Series นี้ถ้าเพียงเพราะอคติส่วนตัวหมายความว่าตูก็ต้องพลาดภาคนี้ไปดิ!? แล้วถ้าเกิดมันเนื้อเรื่องสนุกหล่ะ!? ( ซึ่งบอกตามตรงผมเห็นว่าภาค อาร์แลนด์ ของ PS3 เนื้อเรื่องยังสนุกสู้ภาค Judie ของ PSP หรือ PS2  หรือภาค Lina ของ DS ไม่ได้ ) IF เอ็งทำอย่างนี้เอามีดมาจ่อคอตูเลยดีกว่า!?  ฮือๆๆๆๆๆ

 

เอาเวลาไปทำ Neverland Series โน่น  ฮ่วย!!

 

ตรูจะบ้า..............................

Comment

Comment:

Tweet

เป็นสาวกซะอย่าแค่นี้อย่าไปกลัวจิ อิอิอิ
have fate!(จงศรัทธา)confused smile

#2 By kengo (58.8.48.233) on 2011-09-06 19:58

น่าเล่นมากเลยค่ะ +w+

#1 By Red★Dango on 2011-06-21 23:13